บอลเดินสาย คือ

บอลเดินสาย คือ -ใครเล่นบ้าง-ทำไมกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง? ทำความรู้จักทัวร์นาเมนต์ลูกหนังรากหญ้า

บอลเดินสาย คือ คืออะไร-ใครเล่นบ้าง-ทำไมกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง? ทำความรู้จัก “บอลเดินสาย” ทัวร์นาเมนต์ลูกหนังรากหญ้าที่กำลังได้รับความนิยม และเป็นที่พูดถึงทั้งบ้านทั้งเมือง แข่งยังไง ชิงเงินเท่าไหร่ ใครแข่งบ้าง ไปดูกัน สามารถติดตามต่อได้ที่  hengpg หากพูดถึงฟุตบอลเดินสาย หลายคนก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร หรืออาจจะคิดว่าเป็นการแข่งขันกันอย่างไม่จริงจัง แข่งเพื่อชิงรางวัลเพียงเล็กน้อย สิ่งที่หลายคนมีภาพจำเกี่ยวกับฟุตบอลเดินสาย ก็คงจะเป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท และความรุนแรงในสนาม สิ่งเหล่านี้ เป็นเพียงภาพจำในอดีตหรือไม่?

 

บอลเดินสาย คือ เฮง99

 

บอลเดินสาย คือ อะไร?

ฟุตบอลเดินสาย” เป็นการรวมตัวกัน ของนักเตะสมัครเล่น ซึ่งจะรวมตัวกันส่งทีมไปแข่งขันในรายการต่างๆ ชิงเงินรางวัล ชิงถ้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการแข่งขันกันแบบทีมละ 7 คน หรืออาจจะ 11 คน นักเตะจะเล่นกับทีมเดิม หรือไปเล่นให้ทีมอื่นก็ได้ ไม่มีสัญญาจ้างผูกมัด แต่ปัจจุบัน มีการรวมทีมกันอย่างจริงจังมากขึ้น ถึงขั้นเซ็นสัญญาเป็นเรื่องเป็นราว ทั้งโค้ช ทั้งนักเตะ รวมไปถึงการซื้อตัว เหมือนทีมฟุตบอลทีมหนึ่งเลยก็ว่าได้

รูปแบบการแข่งขัน

แต่ละรายการจะรับสมัครทีมเข้าร่วม 64 ทีม หรือ 32 ทีม การแข่งขันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ที่ไหน อยู่ที่สปอนเซอร์รายการนั้นๆ จะจัด ถ้าเป็นรายการใหญ่ ชิงเงินรางวัลกันเยอะๆ ใช้เวลาแข่งขันกัน 2-3 วัน ส่วนรายการทั่วไป แข่งวันเดียวจบก็มี โดยเตะทั้งวันจนกว่าจะตกรอบหรือได้แชมป์ แต่ละเกมใช้เวลาเตะครึ่งละ 20 นาที เตะกัน 2 ครึ่งเวลา เหมือนบอลทั่วไป แบ่งเป็นรอบแรก แบ่งกลุ่มเตะ เจอกันหมด เอาทีมเข้ารอบน็อกเอาต์ 32, 16, 8, 4, รอบรองฯ และรอบชิงต่อไป

ทำไมถึงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน?

ในปัจจุบัน ฟุตบอลเดินสายไม่ได้มีแต่การแข่งขันระดับเล็กๆ แต่รายการใหญ่ๆ อาจมีเงินรางวัลตั้งแต่หลักแสน ถึงหลักล้าน! สปอนเซอร์ คือหนึ่งในผู้อัดฉีดเงินรางวัลให้ทวีคูณเข้าไปอีก และเงินนี่แหละ คือหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ทุกคนตาลุกวาว และทำให้มันเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น มันดึงดูดให้ผู้คนอยากเข้าร่วมอย่างมากขึ้น มีการลงทุนสร้างทีม เซ็นสัญญากันอย่างจริงจัง เสียค่าสมัครแค่หลักหมื่น เพื่อชิงรางวัลระดับแสน ถึงล้าน นักเตะก็ได้ค่าตัว มีเงินใช้ ถึงขั้นเล่นเป็นอาชีพ

ตัวอย่างทีมที่ส่งเข้าแข่งขัน

การจัดการแข่งขันระดับนี้ ยังส่งผลดีต่อจังหวัดหรือพื้นที่ที่จัดการแข่งขัน ทั้งเป็นการกระตุ้นเศรฐกิจ ดึงดูดผู้คนให้มาชมเกมในพื้นที่นั้น และยังสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ขายในพื้นที่ได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังมีการไลฟ์สดการแข่งขันในสนามเผยแพร่ทางโซเชียลเน็กเวิร์ก เป็นการเพิ่มการเข้าถึงของผู้คนเข้าไปอีก บอกเลยว่ายอดวิวคนชมสดแต่ละแมตช์อยู่ที่หลักพัน หรือนัดไหนสำคัญ อาจแตะหลักหมื่น! ขณะที่ในสนาม ก็มีแฟนบอลแห่เข้าไปชมกันเป็นหมื่น หรือหลายหมื่นเลยทีเดียว บางรายการ ไม่ได้มีเพียงแต่นักเตะมือสมัครเล่นเท่านั้นที่ลงแข่ง ยังมีนักเตะระดับอดีตทีมชาติ นั่นยิ่งเป็นการยกระดับวงการฟุตบอลเดินสาย เพิ่มความน่าดู และเป็นการกระตุ้นให้ผู้คนอยากชมเกมการแข่งขันมากขึ้น

บอลเดินสาย คือ

ความดิบ เถื่อน และเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท

สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงภาพจำในอดีตเท่านั้น ในปัจจุบัน การจัดการแข่งขัน มีกฎกติกาที่เข้มงวดมากขึ้น มีกรรมการที่มีมาตรฐาน มีบทลงโทษจริงจัง การทะเลาะวิวาท อาจทำให้นักเตะคนนั้นโดนประจาน เสื่อมเสียชื่อเสียง จนอาจไปถึงขั้นโดนแบน ทำให้อุณหภูมิความรุนแรงในเกมการเล่น ค่อยๆ ลดน้อยลงไป

เพิ่มโอกาสสู่เส้นทางนักเตะอาชีพ

ฟุตบอลเดินสาย เป็นอีกหนึ่งหนทาง ที่ทำให้นักเตะระดับโนเนม มีโอกาสได้ฝึกฝน โชว์ฝีเท้า และสร้างชื่อให้กับตัวเอง ยกตัวชัดเจนที่สุดก็คือ “โฟแบร์” อนันต์ ยอดสังวาลย์ กองหน้าดาวรุ่งวัย 21 ปี ที่ก้าวไปเป็นนักเตะระดับอาชีพ ก็เริ่มมาจากการเล่นฟุตบอลเดินสายมาก่อน ปัจจุบัน อนันต์ ก็ก้าวไปติดทีมชาติชุดใหญ่เรียบร้อยแล้ว สุดท้ายนี้ ฟุตบอลเดินสาย ไม่ใช่เรื่องใหม่ในยุคปัจจุบันแต่อย่างใด แต่มันได้มีการพัฒนาจากเกมความดิบเถื่อนในอดีต ให้มีคุณภาพ เป็นการยกระดับวงการฟุตบอลเดินสายให้ก้าวไปอีกขั้น จากการแข่งขันระดับสมัครเล่น สู่การแข่งขันระดับกึ่งอาชีพ และเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำหรับนักเตะที่อยากฝึกฝน โชว์ฝีเท้าตนเอง อีกทั้งยังสร้างโอกาส และรายได้ให้แก่ระดับรากหญ้าของประเทศ

โปรดีแจกฟรีเฮง99

Heng99bet แจกเครดิตฟรี 50 บาทครั้งนี้ มีเงื่อนไขเพียงข้อเดียวเท่านั้นคือ หนึ่งชื่อได้รับเพียงหนึ่งสิทธิ์เท่านั้น และเหนือกว่าอื่นใดเครดิตฟรีนี้ ไม่มีการทำเทิร์น สามารถถอนรายได้ออกได้เลยถ้าหากได้กำไรตามที่ต้องการ

สรุป

ตอนนี้ฟุตบอลเดินสายยกระดับตัวเองจากการแข่งขันระดับสมัครเล่นมาเป็นกึ่งอาชีพได้แล้ว หากได้รับการสนับสนุนที่ดี นี่อาจจะเป็นซอฟเพาเวอร์ที่กระตุ้นเศรษฐกิจให้คนระดับรากหญ้ามีรายได้เพิ่มมากขึ้น และที่สำคัญวงการฟุตบอลไทย อาจจะมีช้างเผือกจากฟุตบอลเดินสายก้าวเข้ามาสู่การแข่งขันอาชีพและก้าวไปติดทีมชาติไทยในอนาคตก็ได้  ในการสร้างรายได้เสริม ให้กับตัวเองแล้วนั้นด้วยในสังคมปัจจุบัน มีความเร่งรีบ และทำให้ทุกนาทีมีคุณค่า ที่ทำให้การเดิมพันออนไลน์เหล่านี้นั้น สามารถที่จะเป็นอีก การละเล่นที่ตอบโจทย์ ให้กับใครหลายๆคนได้อย่างชัดเจน ให้คุณได้เลือกเล่นมากมายที่ Heng99bet แถมยังมี เครดิตฟรี และลิงก์ ถ่ายทอดสดบอลวันนี้ มาแจกให้สมาชิกได้ติดตามกันด้วย รู้อย่างนี้แล้วกดมาที่นี่ได้เลยครบจบแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
บอล
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก