หุ้น itd วันนี้

หุ้น itd วันนี้ วิเคราะห์เจาะหุ้นเด่น บริษัทก่อสร้างและรับเหมาก่อสร้างครบวงจร ที่มีความพร้อมที่จะสร้างโครงการขนาดใหญ่

หุ้น itd วันนี้ เป็นบริษัทก่อสร้างและรับเหมาก่อสร้างครบวงจร ที่มีความชำนาญในงานก่อสร้างทุกประเภทมีความพร้อมที่จะสร้างโครงการขนาดใหญ่หรือใช้เทคนิคขั้นสูง และขยายธุรกิจรับเหมาก่อสร้างไปต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียผู้สื่อข่าว“มิติหุ้น”รายงานว่าบมจ.อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ (ITD) โดยนายวรวุฒิหิรัญยไพศาลสกุลเลขานุการบริษัทเปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้ร่วมลงนามในสัญญาก่อสร้างกับการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อดำเนินการก่อสร้างโครงการความร่วมมือระหว่าง รัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

itd งบการเงิน

ลักษณะงานก่อสร้าง

1. งานก่อสร้างโครงสร้างทางรถไฟ ระยะทางรวม 37.45 กิโลเมตรโดยแบ่งเป็นคันทางรถไฟระดับดินระยะทางประมาณ 14.12 กิโลเมตรโครงสร้างทางรถไฟยกระดับ ระยะทางประมาณ 23.33 กิโลเมตร

2.งานอาคารและสิ่งปลูกสร้างรองรับงานระบบรถไฟฟ้า 8 แห่งและ 3. งานรื้อย้ายสถานีเดิมงานปรับปรุงย้ายถนนเดิมงานระบบระบายน้ำงานรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภคต่างๆ และงานอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับโครงการ มูลค่างาน 9,848,000,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยระยะเวลาก่อสร้างราว 1,080 วัน

ทั้งนี้มีรายงานว่า ณ เดือนส.ค. 63 ITD มีBacklog รวมประมาณ 3.24 แสนลบ.ส่วนด้านบทวิเคราะห์ บล.เอเซียพลัสระบุว่าระยะสั้น ITD ยังเสี่ยงขาดทุนแม้ว่าการปรับ Budget ครั้งใหญ่ในงวดไตรมาส3/63 จะทำให้ ITDขาดทุนหนักแต่เชื่อว่ายังไม่เห็นการฟื้นตัวของผลประกอบการในระยะเวลาอันสั้น

ฝ่ายวิจัยจึงเพิ่มประมาณการขาดทุนปี 63 เป็น 1,162 ลบ.และลด FV เหลือ 1.25 บาท (Adjust PBV 0.70 เท่า) ลดคำแนะนำจาก “ซื้อ” เป็น ให้ Swith ไป CKราคาเหมาะสมที่ 24.50 บาท/หุ้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(28มิ.ย.2565) ราคาหุ้นบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ITD ณ เวลา 15.58 น. อยู่ที่ระดับ 2.20 บาท บวก 0.35 บา

วิเคราะห์หุ้น itd 2565

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบเดินหน้าเหมืองแร่โปแตซ ใน จ.อุดรธานี หลังจาก บริษัท เอเซีย แปซิฟิค โปแตซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (APPC) ซึ่งเป็นผู้ได้รับสิทธิสำรวจแร่โปแตซใน จ.อุดรธานี ได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ครบถ้วน โดยเฉพาะการจัดทำรายงานผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และการจัดประชาพิจารณ์รับฟังความเห็นจากประชาชน ซึ่งขั้นตอนต่อไปกระทรวงอุตสาหกรรมจะไปพิจารณาการออกประทานบัตร

ทั้งนี้ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ (ITD) เป็นผู้ถือหุ้นหลัก 90% ใน APPC ส่วนอีก 10% เป็นการถือหุ้นโดยกระทรวงการคลัง

นายสมบัติ เอกวรรณพัฒนา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า จากที่ครม.เห็นชอบเดินหน้าเหมืองแร่โปแตซใน จ.อุดรธานี ของ APPC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ITD ทำให้ ITD มีโอกาสดีที่จะเริ่มดำเนินธุรกิจจริงจัง โดยได้รับอานิสงส์จากสงครามรัสเซียและยูเครนทำให้ราคาปุ๋ยแพง รัฐบาลจึงกลับมาสนับสนุนการลงทุนเหมืองโปแตซในประเทศเพื่อทดแทนการนำเข้าวัตถุดิบในการผลิตปุ๋ยจากต่างประเทศ

อนึ่ง APPC ได้รับสิทธิสำรวจและผลิตแร่โปแตซในบริเวณจังหวัดอุดรธานีจากกระทรวงอุตสาหกรรม และบริษัทได้สำรวจพบแร่คุณภาพดี 2 แหล่ง คือ แหล่งอุดรใต้ และแหล่งอุดรเหนือ โดยมีแผนที่จะพัฒนาแหล่งอุดรใต้เป็นอันดับแรกโครงการฯ ประกอบด้วยพื้นที่คำขอประทานบัตร 4 แปลงตั้งอยู่ในเขตบางส่วนของตำบลโนนสูง ตำบลหนองไผ่ และตำบลหนองขอนกว้าง อำเภอเมืองอุดรธานี กับเขตบางส่วนของตำบลนาม่วง ตำบลห้วยสามพาด อำเภอประจักษ์ศิลปาคมจังหวัดอุดรธานี มีเนื้อที่รวมทั้งหมดประมาณ 26,446 ไร่ 1 งาน 49 ตารางวา

จากการสำรวจแหล่งแร่โพแทชในพื้นที่โครงการพบว่าแหล่งแร่วางตัวในแนวค่อนข้างราบที่ความลึกจากผิวดินประมาณ 300-400 เมตร โดยมีความหนาของชั้นแร่เฉลี่ย 3-4เมตรและมีความสมบูรณ์เฉลี่ย 23.50% ถือเป็นแหล่งแร่โปแตซที่มีคุณภาพที่ดีแหล่งหนึ่งของโลกโดยใช้ระยะก่อสร้างประมาณ 2 ปี ระยะเวลาการทำเหมือง 21 ปี และระยะเวลาการทำเหมือง 21 ปี และระยะการปิดเหมืองและฟื้นฟูสภาพเหมือง 2 ปีมีกำลังการผลิตแม่ปุ๋ยโพแทชสูงสุด 2 ล้านตัน/ปี

itd งบการเงิน

สรุป หุ้น itd วันนี้

เป็นบริษัทก่อสร้างและรับเหมาก่อสร้างครบวงจร ที่มีความชำนาญในงานก่อสร้างทุกประเภท มีความพร้อมที่จะสร้างโครงการขนาดใหญ่ หรือใช้เทคนิคขั้นสูง และขยายธุรกิจรับเหมาก่อสร้างไปต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
บาคาร่า
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก